Nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên y tế về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay đối với sức khỏe cộng đồng nói chung, và hỗ trợ phòng ngừa nhiễm khuẩn tại bệnh viện nói riêng. Giữa bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trở lại, việc đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao ý thức giữ tay sạch khuẩn không chỉ gói gọn trong đội ngũ nhân viên y tế, mà cần được mở rộng ra cộng đồng. Chiều 05/5/2023, hưởng ứng Ngày vệ sinh tay thế giới 05/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ phát động phong trào vệ sinh tay năm 2023.

Với chủ đề của chiến dịch vệ sinh tay năm 2023 là: "Thúc đẩy cùng nhau hành động- Bảo vệ sự sống, hãy rửa tay sạch", chương trình đã thu hút sự tham gia của Ban lãnh đạo Bệnh viện; trưởng, phó, giám đốc, điều dưỡng trưởng các khoa, phòng, trung tâm cùng hơn 100 cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện. 

Phát biểu tại lễ phát động, Bs.CKII Hoàng Chí Thành, Phó Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng của vệ sinh bàn tay và kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc và điều trị người bệnh, qua đó hỗ trợ phòng ngừa các nhiễm khuẩn bệnh viện đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của việc tuân thủ vệ sinh tay. Tuân thủ vệ sinh bàn tay chính là hành động thể hiện trách nhiệm của nhân viên y tế với bản thân và người bệnh, cộng đồng… 

Tại chương trình, Ths. Bs Vũ Văn Bằng, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã giới thiệu ý nghĩa của thông điệp chiến dịch Vệ sinh tay năm 2023 qua video của WHO; báo cáo kết quả thực việc việc tuân thủ các thời điểm và kỹ thuật vệ sinh tay cũng như tuân thủ sử dụng găng của nhân viên y tế Bệnh viện trong quý I năm 2023. Qua đó, Ths Vũ Văn Bằng cũng chỉ ra những lỗi hay mắc phải của nhân viên y tế trong thực hành vệ sinh tay cũng như các lưu ý quan trọng khi thực hiện rửa tay. 

Trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi kiến thức vệ sinh tay được tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của 15 khoa, phòng, trung tâm; góp phần tạo không khí buổi lễ thêm vui tươi, sôi động, đồng thời tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực đến đông đảo nhân viên y tế. 

Buổi lễ cũng chứng kiến Lãnh đạo Bệnh viện cùng đại diện các khoa, phòng, trung tâm ký cam kết thực hiện chiến dịch vệ sinh tay năm 2023.

Nguồn: Phòng CTXH