Nhân kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12-5/2023). Ngày 11/5/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Dự có BS.CKI Hoàng Trường Giang, Phó Giám đốc Bệnh viên; đại diện Công đoàn; Đoàn thanh niên và đông đảo Điều dưỡng viên, kỹ thuật y, hộ sinh của Bệnh viện. 

Với thông điệp chính của Hội đồng Điều dưỡng Thế giới năm nay là : " Điều dưỡng chúng ta- Tương lai của chúng ta" nhằm nhấn mạnh vai trò của Điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, thông điệp cũng đặt ra những mong muốn cuả Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đối với công tác điều dưỡng trong tương lai nhằm giải quyết những thách thức về sức khỏe toàn cầu và cải thiện sức khỏe cho tất cả người dân trên thế giới. 

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, BS. CKII Hoàng Trường Giang đã gửi lời chúc mừng tới đội ngũ Điều dưỡng của Bệnh viện nhân kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng. BS. CKII Hoàng Trường Giang cũng nhấn mạnh: "Điều dưỡng, Kỹ thuật Y, Hộ sinh( Điều dưỡng) là cánh tay đắc lực của Bệnh viện trong công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Những kết quả đạt được trong cả quá trình hình thành, xây dựng, phát triển của bệnh viện luôn có sự đóng góp to lớn của hệ thống Điều dưỡng. Ngoài ra, đồng chí Phó Giám đốc cũng mong muốn, hệ thống Điều dưỡng cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển và bồi dưỡng nhân lực ngành Điều dưỡng, giúp hệ thống không chỉ mạnh về số lượng mà còn nâng cao chất lượng, đồng hành cùng sự phát triển của Bệnh viện, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo đánh giá xếp loại hằng năm của từng nhân viên. 

Cũng tại đây, trưởng phòng Điều dưỡng đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Theo đó, ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Qua đó, giúp cho đội ngũ Điều dưỡng hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành của ngành mình, đồng thời thêm tự hào, trân trọng với giá trị nghề nghiệp của mình để từ đó ngày càng cố gắng, cống hiến và tận tuỵ với công việc. 

Nhân dịp này, đã có 15 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong đợt kiểm tra tay nghề Điều dưỡng viên- Kỹ thuật y- Hộ sinh năm 2023. 

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Trước đó, ngày 09/5/2023, Bệnh viện phát động cuộc thi ảnh" Nét đẹp Điều dưỡng" nhằm giới thiệu, lan toả những hình ảnh đẹp của các nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và nhân viên ngành y tế nói chung đang ngày đêm thầm lặng hi sinh vì sự nghiệp chăm lo, bảo vệ, nâng cao sức khoẻ nhân dân. Cùng đó giúp quảng bá hình ảnh đẹp của bệnh viện qua các trang thông tin nền tảng số. Cuộc thi sẽ kết thúc vào hết 24h, ngày 12/5 và công bố kết quả vào ngày 15/5./.

 
 
Nguồn: Phòng CTXH