Chiều 22/3, tại Hội trường nhà G, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ mít - tinh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931-26/3/2024).

Dự với buổi lễ có đồng chí Thân Quang Trung , Uỷ viên BTV Đoàn Các cơ quan tỉnh, Cụm trưởng cụm thi đua số 6, Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang; đồng chí Thân Trọng Hưng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí là Bí thư chi bộ trong Bệnh viện; các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện qua các thời kỳ; đại diện chi đoàn cảnh sát phòng chống tội phạm ma tuý, Công an tỉnh Bắc Giang- đây là đơn vị kết nghĩa với Đoàn cơ sở Bệnh viện và sự góp mặt đông đảo của trên 80 đoàn viên thanh niên từ các chi đoàn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 93 năm hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 93 năm qua, trải qua 12 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCSHCM luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng của Đoàn. Cùng với tuổi trẻ cả nước, những năm qua, tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã không ngừng phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” tạo được dấu ấn tốt đẹp trong xã hội, vừa tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú, thiết thực để thanh niên Bệnh viện được phát huy vai trò của " những cánh chim xanh, mang màu áo trắng " cho cộng đồng xã hội.

Không chỉ xung kích về hoạt động tình nguyện, Đoàn viên thanh niên Bệnh viện còn vững về chuyên môn, có thể nói năm 2023 là năm gặt hái được nhiều thành công của Đoàn cơ sở Bệnh viện khi có 15 đề tài, 10 sáng kiến cải tiến chất lượng do Đoàn viên thanh niên phụ trách, 01 sáng kiến đạt giải Nhì hội thi sáng tạo trẻ lần thứ 10 là của đ/c Đoàn Tiến Dương - Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện, Lê Trung Hiếu - UV BCH Bí thư liên khoa ngoại 1; 01 sáng kiến được công nhận sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh của đ/c Phạm Thị Ngọc - Phó Bí thư Đoàn cơ sở.

Trong năm qua, Đoàn cơ sở Bệnh viện đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới người bệnh tại Bệnh viện cũng như các hoạt động xã hội: tổ chức các Chương trình phát cháo, cắt tóc miễn phí cho người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị nội trú; thăm hỏi tặng quà các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ, Tết và các ngày lễ lớn trong năm với trên 500 suất quà được trao đến tận tay người bệnh, người nhà người bệnh; phối hợp với các đơn vị khác tổ chức phát quang, dọn dẹp tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Huyền Sơn; Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho trên 300 người già, người mù, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Ngọc Vân- Tân Yên, xã Huyền Sơn- Lục Nam và thành phố Bắc Giang, ....Cùng đó, đã cử chi đoàn Cân lâm sàng I tham gia " Chi đoàn kiểu mẫu" và đạt giải Nhất toàn đoàn. Thực hiện Công trình thanh niên tại Khoa Nhi, tổng trị giá gần 25triệu gồm khu vui chơi của bé, tủ sách cho mẹ và bé, góc truyền thông cho mẹ và bé. Công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ những khó khăn với bệnh nhi.

Đặc biệt Đoàn cơ sở Bệnh viện vinh dự có 01 đồng chí đạt danh hiệu " Thanh niên sống đẹp năm 2023 " là đồng chí Phạm Thị Ngọc, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện.

Trong khuôn khổ tháng thanh niên 2024, Đoàn cơ sở Bệnh viện đã tổ chức cuộc thi ảnh" Nét đẹp Đoàn viên Y tế" và thực hiện trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba. Giải Nhất cuộc thi đã thuộc về chi đoàn Khám bệnh - Công tác xá hội.

Cũng tại buổi lễ, Đoàn cơ sở Bệnh viện đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn phong trào Thanh niên năm 2023 và phát động Thanh thanh niên tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng; phát động Hội thi sáng tạo trẻ lần thứ 11 năm 2024./.

-----------------------

Nguồn: Phòng CTXH

Add: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Đường Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 1900 0232

Website: Http://bvdktinhbacgiang.vn

Email: tiepnhanthongtinbvdkbg@gmail.com