Nhằm kịp thời định hướng, hướng dẫn triển khai cho nhân viên y tế những nội dung, công việc để chuẩn bị, ứng phó và kiểm soát dịch bệnh theo các tiêu chí của Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19. Chiều 16/5/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn các nội dung phòng chống dịch theo "Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID 19 & dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp".

Tham dự buổi tập huấn có BS.CKII Vũ Thanh Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện; cùng toàn thể cán bộ, nhân viên y tế tham dự theo hai hình thức: trực tiếp tại hội trường và trực tuyến tại 50 điểm cầu của các khoa, phòng, trung tâm.

Phát biểu tại Hội nghị, BS.CKII Vũ Thanh Giang nhấn mạnh: Tình hình dịch COVID 19 đang quay trở lại và tăng nhanh về số lượng người mắc từ tháng 4/2023, nhiều ca chuyển biến nặng. Để bệnh viện vận hành an toàn, hiệu quả, tiết kiệm đồng thời bảo vệ người bệnh, người nhà người bệnh, các đối tượng có nguy cơ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ khám, chữa bệnh; Bệnh viện đã và đang triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 đáp ứng tốt với các yếu tố nguy cơ dịch bệnh. Để làm được điều đó, ngoài triển khai thực hiện tốt các nội dung như: sàng lọc và phân luồng, phòng ngừa lây nhiễm tại một số khu vực tập trung đông người, vệ sinh môi trường, vệ sinh bề mặt, thực hiện các biện pháp phòng ngừa chung, đào tạo và tập huấn... thì việc quản lý, điều trị an toàn người bệnh được chú trọng và cập nhật kiến thức liên tục cho nhân viên y tế.

Tại đây, cán bộ y tế và người lao động đã được truyền đạt 03 nội dung chính: (1)Cập nhật các kiến thức về hồi sức tích cực cơ bản, kỹ năng hồi sinh tim phổi cho người bệnh có bệnh đường hô hấp do BSCKII. Phạm Tùng Sơn, Trưởng khoa Cấp cứu; (2) Cập nhật kiến thức về sử dụng máy thở, lọc máu liên tục do BSCKII. Nguyễn Thị Hiếu, Khoa Hồi sức tích cực- chống độc; (3) Cập nhật kiến thức về phương pháp lấy mẫu và vận chuyển bệnh phẩm trong bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virut Corona gây ra do BSCKII. Đỗ Quốc Tuấn, Trưởng khoa Vi sinh.

Buổi tập huấn diễn ra trong một buổi chiều nhưng không kém phần nghiêm túc, tập trung. Qua đây mỗi cán bộ, nhân viên y tế đã hiểu và nắm được các nội dung, công việc cần triển khai để chuẩn bị, ứng phó và kiểm soát dịch Covid-19; từ đó chủ động, linh hoạt, thích ứng an toàn sao cho kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để phù hợp với trạng thái hiện nay.

Nguồn: Phòng CTXH