Chiều 30/12, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn thanh niên năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Trường Giang- UV BCH Đảng uỷ, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng đợt này.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn cơ sở năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023. Hiện, Đoàn cơ sở Bệnh viện có 15 chi đoàn trực thuộc với hơn 200 đoàn viên tham gia sinh hoạt.  Trong năm qua, Đoàn cơ sở Bệnh viện đã bám sát, tranh thủ sự chỉ đạo của Đảng uỷ Bệnh viện, Đoàn các cơ quan tỉnh  và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp tiếp tục quan tâm và làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tạo sự đồng thuận, quyết tâm cao trong tập thể cán bộ, nhân viên, đoàn viên trong Bệnh viện. Phát huy sức mạnh lực lượng nòng cốt triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027 vào tháng 4/2022.

Quý I/ 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn và hạn chế do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Đoàn cơ sở Bệnh viện luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện. 100% ĐVTN chi đoàn đã xung kích đi đầu trong mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19: tham gia điều trị trong các Bệnh viện dã chiến, tham gia công tác sàng lọc tại Bệnh viện, công tác tiêm chủng, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, năm 2022, Đoàn cơ sở đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, thiết thực: dọn dẹp nghĩa trang và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tại xã Song Mai- thành phố Bắc Giang; tham gia khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn xã Việt Lập, huyện Tân Yên; khám và phát thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Trí Yên, huyện Yên Dũng; duy trì phát cháo từ thiện vào thứ 4, thứ 5 hàng tuần cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện; tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, nhân viên y tế tham gia hiến máu; tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện, ..... 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Trường Giang- UV BCH Đảng uỷ, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các thành tích mà Đoàn cơ sở Bệnh viện đã đạt được trong năm qua, ngoài ra, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Đoàn cơ sở Bệnh viện cần thực hiện tốt 05 nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm 2023 và tổ chức phát huy, nỗ lực hơn nữa trong việc gắn công tác đoàn với công tác chuyên môn, tổ chức được các hoạt động , các hội thi trong chính các chi đoàn nhằm gắn kết các đoàn viên, tạo thêm các sân chơi lành mạnh bổ ích cho các đoàn viên nhằm nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc.

Nhân dịp này, đã có 02 đoàn viên được nhận Giấy khen của Đoàn các cơ quan tỉnh; 17 đoàn viên được nhận Giấy khen của Đoàn cơ sở Bệnh viện vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2022.

Nguồn: Phòng CTXH