Nằm trong kế hoạch đào tạo thuộc đề án 1816, nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng và thái độ trong chẩn đoán điều trị và chăm sóc người bệnh tiêu hóa cho các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sáng 13/9/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khóa đào tạo “Cập nhật một số chuyên đề về tiêu hóa” và tiến hành khảo sát trước chuyển giao kỹ thuật.

Tham dự khai giảng khóa đào tạo về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến cùng các chuyên gia về tiêu hóa. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang có BS.CKII Thân Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện, BS.CKII Nguyễn Minh Hồ, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến cùng các học viên là bác sĩ, điều dưỡng đến từ khoa Nội tiêu hóa, Thăm dò chức năng.

Phát biểu tại chương trình, BS.CKII Thân Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Với mục tiêu cập nhật, nâng cao kiến thức và thái độ trong chuẩn đoán, điều trị người bệnh tiêu hóa”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang rất vinh dự phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức về chẩn đoán, điều trị bệnh lý tiêu hóa. Đây là cơ hội rất tốt cho các bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện được tiếp cận với những kiến thức mới trong chẩn đoán điều trị bệnh tiêu hóa.”

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo “Cập nhật một số chuyên đề về tiêu hóa”, học viên sẽ được cập nhật kiến thức về Hình ảnh nội soi polyp ống tiêu hóa; Hình ảnh nội soi, phân loại polyp đại trực tràng và ung thư đại trực tràng (Phân loại Paris cho uống tiêu hóa, phân loại Kudo, JNET, các kĩ thuật nhuộm màu); Chỉ định, chống chỉ định cắt polyp ống tiêu hóa; Các kĩ thuật cắt polyp và một số ca lâm sàng; Chỉ định, chống chỉ định và biến chứng của phương pháp nội soi hậu môn ống cứng can thiệp - thắt trĩ bằng vòng cao su; Kỹ thuật thắt trĩ bằng vòng cao su qua nội soi hậu môn ống cứng. Đồng thời, các chuyên gia tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai sẽ trợ giúp các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện kỹ thuật thắt trĩ bằng vòng cao su và kỹ thuật cắt polyp đại tràng.

Khóa đào tạo “Cập nhật một số chuyên đề về tiêu hóa” diễn ra từ 13– 15/9/2023. Học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục.

Cũng trong đợt này, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai tiến hành khảo sát đánh giá thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, năng lực, nhu cầu hỗ trợ tại 02 khoa: Nội tiêu hóa và Thăm dò chức năng để có kế hoạch chuyển giao kỹ thuật phù hợp trong thời gian tới./.

Nguồn: Phòng CTXH