Chiều 11/1/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Thân Minh Quế - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh; đồng chí Từ Quốc Hiệu -Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Thân Trọng Hưng- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; lãnh đạo Công đoàn ngành y tế; lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Y tế; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, các tổ chức Đoàn thể; các đồng chí là bí thư, phó bí thư chi bộ; Trưởng, phó các khoa, phòng, Trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động của Bệnh viện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động Bệnh viện, công tác Công đoàn năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Trong năm qua, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các chi bộ đã tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra. Phổ biến, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch đến 100% Đảng viên tại các kỳ sinh hoạt. Chỉ đạo, hướng dẫn 17/17 chi bộ tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, bầu 01 lần đủ số lượng Ban chấp hành, Bí thư, phó Bí thư. Trong năm, Đảng uỷ đã tiến hành kiểm tra, giám sát 85 lượt Đảng viên, kết quả xếp loại cuối năm, đã có 03chi bộ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"; 09 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; 56 Đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ; 05 Đảng viên được cấp trên khen thưởng.

Tiếp đó, chỉ đạo các tổ chức Chính trị- xã hội, tổ chức xã hội thực hiện tốt các nhiệm đề ra từ đầu năm như: Đoàn Thanh niên tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027 vào tháng 4/2022 và các Chương trình an sinh xã hội (hiến máu tình nguyện, khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng Người có công nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7,…); Hội Cựu chiến binh Bệnh viện tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022 – 2027; Chỉ đạo Công Đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên Công đoàn, tạo các sân chơi, hoạt động, phong trào để Đoàn viên công đoàn tham gia, gắn kết, giao lưu, học hỏi, từ đó khích lệ, thúc đẩy tinh thần làm việc, gắn tình đoàn kết giữa cán bộ, nhân viên, người lao động….

Đối với hoạt động chuyên môn, Bệnh viện đã hoàn thành tốt được 04 nhiệm vụ trọng tâm đề ra từ đầu năm, đặc biệt là thích ứng linh hoạt trong phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh bùng phát tại Bệnh viện, đảm bảo an toàn chuyên môn và chất lượng điều trị cho nhân dân. Năm 2022, Bệnh viện đã bổ sung 100 giường bệnh nâng tổng sô giường bệnh điều trị nội trú lên gần 1000 giường; Tiếp nhận và đưa vào sử dụng nhà 15 tầng, xây mới nhà 07 tầng; Thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Bệnh Nhiệt đới và Khoa Nội A. Tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân và hoàn thành tốt kế hoạch đảm bảo y tế phục vụ SEAGames 31 tại tỉnh nhà diễn ra vào tháng 6/2022 vừa qua. Cùng đó, triển khai nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu thuộc chuyên khoa Hồi sức tích cực, Ngoại chấn thương, Nội thận, … thí điểm với các kỹ thuật can thiệp mạch não và nội soi mật tuỵ ngược dòng... và nhiều các kỹ thuật khác.

Ngoài công tác chuyên môn, Bệnh viện tiếp tục duy trì hoạt động hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh; tư vấn,  giải đáp thắc mắc qua Tổng đài hotline 19000232. Hàng tuần, phối hợp với các tổ chức thiện nguyện tổ chức phát cháo miễn phí cho người bệnh, người nhà người bệnh. Tổ chức tiếp nhận các chương trình ủng hộ phòng chống dịch; ủng hộ, hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần xây dựng, tham gia thẳng thắn, các đại biểu dự Hội nghị đã nhất trí cao với bản dự thảo Báo cáo đưa ra, song đã có 05 ý kiến đóng góp của các đại biểu đưa ra tập trung ở một số như: các giải pháp phát triển kỹ thuật mới, kỹ thuật cao và chuyên sâu công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đầu tư nâng cấp cơ sở trang thiết bị y tế, các chế độ chính sách cho nhân viên y tế, người lao động... 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Từ Quốc Hiệu, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở y tế đã đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Bệnh viện trong năm 2022. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong năm 2023 tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện cần cố gắng phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tập trung làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; nâng cao, cải tiến chất lượng dịch vụ, xứng đáng với niềm tin tưởng, giao phó của nhân dân trong công tác khám, chữa bệnh./.

Nguồn: Phòng CTXH