Thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2024 và hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng tỉnh Bắc Giang (09/9/1994 - 09/9/2024). Nhằm khích lệ, động viên tinh thần tự tôn nghề nghiệp, tạo động lực cho người điều dưỡng ngày một hăng say, nỗ lực, tận tụy phục vụ, góp phần làm hài lòng người bệnh. Chiều 10/5/2024, tại Hội trường nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã diễn ra chung kết hội thi “Tự hào tôi là người điều dưỡng năm 2024”. 10 thí sinh tiêu biểu nhất đại diện cho gần 500 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y trong toàn Bệnh viện cùng nhau tranh tài.

Tham dự chương trình về phía khách mời có ThS Lương Bảo Khánh - Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế. Về phía Bệnh viện có BS.CKII Thân Trọng Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Hoàng Trường Giang, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện; ĐD.CKI. Nguyễn Thị Minh, Trưởng phòng Điều dưỡng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc; Trưởng, phó, Điều dưỡng trưởng, Kỹ thuật viên trưởng các khoa phòng trung tâm cùng các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại hội thi, Bs.CKII Thân Trọng Hưng, Giám đốc bệnh viện đánh giá cao sáng kiến của Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện tổ chức Hội thi quan trọng này. Hội thi có ý nghĩa rất lớn trong việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong các điều dưỡng viên bệnh viện, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của những người điều dưỡng “vừa tài năng vừa tận tuỵ”.

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, BS.CKII Hoàng Trường Giang chia sẻ: Tiếp nối truyền thống ngọn đèn Nightingate, thế hệ điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang luôn ý thức nghề y là một nghề đặc biệt, đòi hỏi trách nhiệm cao, tình yêu thương và sự cảm thông thực sự đối với người bệnh, không ngừng nâng cao y đức và tiếp thêm lòng say mê nghề nghiệp, thực hiện cam kết đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Chính vì vậy, qua Hội thi, Ban tổ chức mong muốn truyền tải vẻ đẹp đặc thù của những điều dưỡng viên và mong muốn xã hội thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những vất vả, hy sinh của họ; mong người bệnh luôn tin tưởng và phối hợp để đạt được kết quả khám bệnh và điều trị tốt nhất.

Hội thi được tổ chức từ ngày 07/5 đến 10/5/2024, với 02 vòng thi: Kiến thức tổng hợp và sân khấu hoá. 39 thí sinh là những điều dưỡng viên tiêu biểu, đại diện cho các khoa, trung tâm sẽ trải qua vòng thi kiến thức tổng hợp để chọn ra 10 gương mặt xuất sắc bước vào chung kết. Top 10 thí sinh tham gia vòng chung kết sẽ tiếp tục thi Sân khấu hoá với 03 nội dung: Chào hỏi, Trả lời tình huống và Tài năng. Kết quả: Giải nhất trao cho thí sinh Nguyễn Thị La, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức. Ban tổ chức cũng đã trao hai Giải nhì, ba Giải ba và năm Giải khuyến khích. Ngoài ra, Hội thi cũng đã trao 04 giải phụ giành cho các thí sinh: có điểm kiến thức tổng hợp cao nhất; có màn chào hỏi hay nhất; trả lời tình huống thông minh nhất; thí sinh có phần thi tài năng ấn tượng.

Hội thi “Tự hào tôi là người điều dưỡng năm 2024” là sân chơi bổ ích cho các thí sinh thể hiện tài năng, năng lực chuyên môn, tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, hội thi cũng là nơi để mỗi thí sinh học hỏi, nâng cao văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp, ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên trong Bệnh viện.

Hy vọng sau cuộc thi này, các thí sinh tham dự hội thi trở về công việc hằng ngày sẽ ý thức hơn, nuôi dưỡng và lan tỏa hơn nữa “Nét đẹp người điều dưỡng” vào trong cuộc sống, trong mỗi việc làm và trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, người điều dưỡng đồng thời “khoác” thêm cả trách nhiệm, áp lực và những vất vả của nghề. Những hy sinh thầm lặng ấy sẽ theo họ suốt cuộc đời, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”./.

---------------

Nguồn: Phòng CTXH

Add: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Đường Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 1900 0232

Website: Http://bvdktinhbacgiang.vn

Email: tiepnhanthongtinbvdkbg@gmail.com