Hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2023, Xuân tình nguyện năm 2024 của Uỷ ban Hội LHTN tỉnh Bắc Giang, Đoàn thanh niên Bệnh viện - CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng các Chi đoàn trong Cụm thi đua số 6, Đoàn các cơ quan tỉnh Bắc Giang tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động trong ngày 23/12/2023; phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang, CLB thầy thuốc trẻ huyện Lục Ngạn tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn ngày 29/12/2023.

Với mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái của các đoàn viên, thanh niên cùng chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Ra quân hưởng ứng chiến dịch, Đoàn thanh niên cùng CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động và xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn.

Tại chương trình, đoàn bác sĩ trẻ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh do BS CKII Đoàn Tiến Dương - Bí thư Đoàn thanh niên, ThS.BSNT Phạm Thị Ngọc; ThS.BSNT Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện phụ trách đã tiến hành khám tổng quát các chuyên khoa: Nội, Ngoại, siêu âm tổng quát, điện tâm đồ, xét nghiệm máu cơ bản cho người dân vùng sâu, vùng xa - những đối tượng ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại tại xã Tuấn Đạo (huyện Sơn Động) và xã Tân Hoa (huyện Lục Ngạn). Sau khám, người dân trên địa bàn được cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời các bác sĩ đã kết hợp tư vấn sức khỏe, hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh và xử trí đối với một số tình huống thường gặp.

Với nỗ lực tâm huyết của đoàn thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trên 900 lượt người dân đã được thăm khám tổng quát và cấp phát thuốc miễn phí. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Bắc Giang, Đoàn các cơ quan tỉnh và các đơn vị đồng hành đã tặng nhiều phần quà cho trẻ em và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trú trên địa bàn.

Chiến dịch tình nguyện mùa đông 2023, xuân tình nguyện năm 2024 là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, phát huy tinh thần trách nhiệm, “tương thân, tương ái”, xung kích tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và tuổi trẻ Bắc Giang nói chung, góp phần giúp bà con vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời giúp các bạn trẻ phát huy vai trò xung kích tình nguyện, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

------------------------

Nguồn: Phòng CTXH

Add: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Đường Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 1900 0232

Website: Http://bvdktinhbacgiang.vn

Email: tiepnhanthongtinbvdkbg@gmail.com