Bệnh nhân Hoàng Thị T ( 52 tuổi, địa chỉ tại Thị trấn Vôi, Lạng Giang) bị bệnh trượt đốt sống lưng nhiều năm vừa được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phẫu thuật thành công.

Bà T cho biết, bà bị đau thắt lưng đã nhiều năm, khi đau thì kèm cả tê, lan xuống dưới hai chân lúc đi lại hoặc đứng lâu. Bà T đã đi khám và điều trị nhiều nhưng không khỏi hẳn. Cho đến khi khám ở Bệnh viện tuyến Trung ương, được các bác sĩ chỉ định can thiệp phẫu thuật thì bà lại lo lắng, chần chừ chưa thực hiện.

Ngày 27/3/2024, khi thấy các cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều, gặp khó khăn khi thay đổi tư thế từ ngồi sang đứng lên kèm tê buốt xuống 2 chân, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và làm việc. Bà T đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang khám và được chẩn đoán: Trượt đốt sống L4 – L5 do thoái hóa. Các bác sĩ đã tư vấn can thiệp phẫu thuật làm vững cột sống giải phóng chèn ép thần kinh và ghép xương. Lúc này, người bệnh rất yên tâm và đồng ý nhập viện phẫu thuật do có thể thực hiện ngay tại Bệnh viện Tỉnh nhà, đỡ phải đi lại, thuận tiện cho người thân chăm nom.

BS.CKII Mạc Hoàng Dương, Trưởng khoa Ngoại thần kinh cho biết: các bác sĩ đã tiến hành cố định cột sống thắt lưng cho bệnh nhân theo kế hoạch, cố định cột sống để nắn chỉnh cột sống dưới sự hỗ trợ của màn hình tăng sáng và giải phóng chèn ép thần kinh kèm ghép xương. Sau 2 ngày phẫu thuật, người bệnh đã đỡ đau lưng, đỡ tê, có thể ngồi dậy và đi lại. Kết quả chụp X-quang thấy hình ảnh tổn thương trượt đốt sống đã được nắn chỉnh về vị trí giải phẫu sinh lý. Đến nay, sau 10 ngày phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, không còn đau lưng, tê chân; vết mổ liền tốt và được xuất viện.

Phẫu thuật cột sống để điều trị những bệnh lý thường gặp như: thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng, trượt cột sống, hẹp ống sống hay chấn thương cột sống đã trở thành thường quy tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tình trạng người bệnh đến bệnh viện khi các tổn thương đã nặng. Do đó, khi có các dấu hiệu bệnh lý về cột sống như đau cột sống kèm tổn thương thần kinh như tê bì chân tay, yếu về vận động thì người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa để được kiểm tra. Từ đó, có phương pháp điều trị kịp thời không để bệnh kéo dài dẫn đến di chứng, gây giảm chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và đồng bộ, cùng đội ngũ thầy thuốc, bác sĩ được đào tạo bài bản, chuyên sâu. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của các bác sỹ đầu ngành tuyến Trung ương do vậy sẽ đảm bảo chẩn đoán chính xác và tiến hành phẫu thuật cột sống một cách an toàn cho người bệnh.

------------------

Nguồn: Phòng CTXH

Add: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Đường Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 1900 0232

Website: Http://bvdktinhbacgiang.vn

Email: tiepnhanthongtinbvdkbg@gmail.com