Ngày 18/02/2023, tại Nhà văn hóa Lao động đã diễn ra chung kết hội thi “Giọng hát hay ngành Y tế tỉnh Bắc Giang” lần thứ nhất, năm 2023 do Công đoàn ngành Y tế tổ chức. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tích cực tập luyện, tham gia và có nhiều cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi. 

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2023) và Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII; nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy những thành tích và hiệu quả của phong trào văn hoá, văn nghệ trong công chức, viên chức, lao động. 

Được biết, hội thi được tổ chức làm 2 vòng: sơ khảo và chung kết; với sự tham gia của 78 thí sinh đến từ 27 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế. Theo thứ tự bốc thăm, các thí sinh lần lượt thể hiện một ca khúc tự chọn thuộc một trong các dòng nhạc thính phòng, nhạc nhẹ, dân ca và dòng chất liệu dân ca. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức chọn ra 22 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng Chung kết. Năm nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đóng góp 12/78 tiết mục cho chương trình và có 05 thí sinh được vào vòng chung kết. 

Để có phần biểu diễn ấn tượng, các thí sinh đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu cho trang phục, âm thanh hỗ trợ. Nhờ vậy, hội thi đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động đến xem và cổ vũ. Kết quả, Ban giám khảo đã chọn những giọng hát xuất sắc nhất để trao 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 01 giải nhất thuộc về đoàn viên Nguyễn Chu Hoàng Anh, Khoa Chẩn đoán hình ảnh; đoàn viên Nguyễn Thị Vân Anh, Khoa Hoá sinh đạt giải ba và giải phụ "Bài hát về ngành hay nhất"; cùng 03 giải khuyến khích thuộc về đoàn viên Chu Thị Liêm, Phạm Mạnh Hùng khoa Lão học; Nguyễn Văn Hùng, Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu. 

Hội thi được tổ chức đã điều kiện để viên chức, người lao động của Bệnh viện và trong ngành được giao lưu học tập, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên CCVCLĐ yêu ngành, yêu nghề, hăng say công tác, lao động vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.