"Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất" là câu thành ngữ thể hiện nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, với lưu lượng người nhà người bệnh, người bệnh ra vào đông, là cơ hội cho nhiều đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp. Nhưng đâu đó vẫn có những tấm gương tốt, việc làm tử tế được biết đến và luôn cần được nhân rộng. Mặc dù với đồng lương nhân viên bảo vệ không cao, vẻn vẹn 5 triệu đồng, bảo vệ Nguyễn Văn Long vẫn thể hiện hành động đẹp thông qua công việc hằng ngày.

Vào khoảng 22h, ngày 08/4, trong quá trình đang đi tuần tra kiểm soát ngoài khuôn viên Bệnh viện, bảo vệ Nguyễn Văn Long có phát hiện 01 ba lô màu đen đặt trên ghế đá, chờ 10-15 phút nhưng không thấy có người ra lấy. Bằng biện pháp nghiệp vụ đã được đào tạo, bảo vệ Long đã mang balo về phòng Bảo vệ và báo tổ trưởng của đội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đội bảo vệ đã nhanh chóng kiểm tra balo, lập biên bản và phối hợp với các khoa/ trung tâm nhằm nhanh chóng xác minh tìm lại chủ nhân của đồ vật. Qua kiểm tra, bên trong balo có 3.995.000đ tiền mặt, 2 Căn cước công dân( Giáp Văn Tuyến, Nguyễn Thị Oanh); 01 chiếc vòng cổ bạc; vật dụng cá nhân( quần áo, sữa, nước muối sinh lý).

Thấu hiểu được những nỗi lo của người bệnh, người nhà người bệnh khi đã phải chịu những cơn đau, điều trị tốn kém, không tạo ra thu nhập, lại không may sơ suất bỏ quên đồ, đội bảo vệ nhanh chóng liên hệ xác minh ngay trong đêm. Qua xác minh, túi đồ trên là của người nhà bệnh nhân Giáp Văn Tuyến, sinh năm 1972, thường trú tại xã Bảo Đài, huyện Lục Nam, hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại Lồng ngực- Chỉnh hình -Bỏng.

Đến 9h, ngày 09/4, tại Phòng Công tác xã hội, anh Trần Tuấn Tú, thay mặt đội bảo vệ đã tổ chức bàn giao tài sản và đồ vật thất lạc cho chị Oanh ( vợ bệnh nhân Tuyến). Chị Oanh xúc động cho biết: " Chiều 08/4, sau khi làm thủ tục xuất viện cho chồng xong, xuống dưới khuôn viên chờ người nhà đón, do tâm lý nhanh chóng muốn về nhà và nhiều đồ nên chị không nhớ là đã bỏ quên lại balo ở ghế đá. Khi nhân viên Bệnh viện gọi điện chị mới biết là bản thân bỏ quên đồ. Nhận lại đủ đồ và tài sản, chị vui mừng và gửi lời cảm ơn Bệnh viện, cảm ơn toàn thể nhân viên của bệnh viện, mong rằng Bệnh viện sẽ luôn phát triển, là niềm tin, là điểm tựa của mỗi người dân trong quá trình chăm sóc sức khoẻ."

Có thể thấy, một hành động nhỏ nhưng đã góp phần không nhỏ xây dựng hình ảnh, nét đẹp lao động của cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang./.

--------------

Nguồn: Phòng CTXH

Add: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Đường Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 1900 0232

Website: Http://bvdktinhbacgiang.vn

Email: tiepnhanthongtinbvdkbg@gmail.com