Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho cán bộ, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ vệ sinh, vệ sỹ của Bệnh viện. Sáng 11/10/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho 120 nhân viên y tế đến từ các khoa, phòng, trung tâm. Đồng chí Thượng uý Trần Văn Tuấn, Cán bộ phòng Cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy ( PCCC) và Cứu nạn cứu hộ ( CNCH) Công an tỉnh Bắc Giang trực tiếp hướng dẫn, truyền đạt tại Hội nghị.

Tại đây, các học viên đã được Đồng chí Thượng uý Trần Văn Tuấn, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bắc Giang thông tin về Luật phòng cháy chữa cháy, một số vụ cháy điển hình trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng. Cùng đó, đồng chí đã truyền đạt các kiến thức cơ bản về PCCC và công tác CNCH tổng quát và đặc thù của Bệnh viện, đặc biệt là các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ và biện pháp xử lý ban đầu khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Đồng thời, các học viên đã được hướng dẫn, trao đổi 2 chiều và thực hành cách sử dụng bình chữa cháy tại chỗ trước khi lực lượng chức năng đến xử lý nếu như có cháy, nổ xảy ra. Với đặc thù là Bệnh viện, lượng người bệnh, người nhà người bệnh ra vào nhiều; việc di chuyển người khi bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian hạn chế, hẹp bị tác động bởi khói, khí độc, kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau khi xảy ra cháy, nổ là những nội dung trọng điểm giúp hạn chế tối đa thiệt hại về con người.

Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm giúp cho nhân viên y tế, người lao động phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công tác PCCC và CNCN, từ đó củng cố, nắm vững những kiến thức cơ bản, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy ban đầu, sẵn sàng hành động khi có sự cố cháy xảy ra.

Kết thúc Hội nghị, các học viên được làm bài kiểm tra để cấp chứng chỉ./.

Nguồn: Phòng CTXH