BVĐKTBG - Tổ chức gặp mặt, kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/2022)

   Nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức chăm sóc người cao tuổi của cộng đồng đồng thời tri ân, ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội. Chiều 28/9/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình gặp mặt, kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991- 01/10/2022). Chương trình được tổ chức tại khoa Lão học với sự tham gia của gần 50 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại khoa. 

   Đến dự chương trình có ông Nguyễn Bá Thục, Phó Chủ tịch thường trực Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang. Về phía bệnh viện có Bs.CKII Phạm Thị Thuý Lan, Trưởng khoa Lão học cùng các cán bộ phòng Công tác xã hội và đội ngũ y bác sĩ khoa Lão học. 

   Phát biểu khai mạc chương trình, Bs.CKII Phạm Thị Thuý Lan chia sẻ:” Từ ngày thành lập, 8 năm qua, khoa Lão học, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vẫn mang trên mình sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người cao tuổi của tỉnh nhà. Tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện nói chung và đội ngũ y bác sĩ khoa Lão học nói riêng luôn nỗ lực mang lại những giá trị cao nhất trong chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người bệnh cao tuổi.” 

   Để người bệnh cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm ấm áp mà gia đình và bệnh viện dành cho họ trong ngày kỷ niệm đặc biệt này, phòng Công tác xã hội đại diện cho Bệnh viện đã cùng lãnh đạo Khoa Lão học thăm hỏi, động viên ông/bà, cô/bác bệnh nhân vững tâm điều trị để sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình. Bên cạnh món quà tinh thần, Bệnh viện cũng trao tặng 50 suất quà gồm ngũ cốc dinh dưỡng, bánh, sữa đến các bệnh nhân cao tuổi. Cũng dịp này, ông Nguyễn Bá Thục, Phó Chủ tịch thường trực Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang đại diện cho Hội NCT tỉnh trao tặng 50 suất quà cho người bệnh đang nằm điều trị tại Khoa. Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng mang giá trị tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm chăm sóc của gia đình và cộng đồng, tạo nguồn động lực giúp người bệnh cao tuổi sớm hồi phục sức khoẻ, trở về với con cháu, gia đình. Chương trình diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, những lời ca tiếng hát vang lên mang theo niềm vui đơn giản của tuổi già. 

   Xúc động khi nhận được sự quan tâm của Bệnh viện, bác Nguyễn Văn Đệ, 80 tuổi, đang điều trị tại khoa Lão học chia sẻ: “ Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến Ban lãnh đạo bệnh viện đã quan tâm, dành tình cảm cho những người cao tuổi như chúng tôi trong ngày này; giúp chúng tôi có thêm niềm vui trong những ngày chống trọi với bệnh tật”. 

   Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Bệnh viện dành cho đối tượng yếu thế trong xã hội, đồng thời phát huy đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” tốt đẹp của thế hệ trẻ dành cho thế hệ đi trước. 

Một số hình ảnh của chương trình:

Nguồn: Phòng CTXH