Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang: tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức mới cho điều dưỡng với chủ đề “ Đổi mới tư duy về điều dưỡng để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh”

Trong những năm qua, chất lượng chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã có chuyển biến rõ rệt thông qua việc đổi mới các mô hình phân công chăm sóc, tổ chức chăm sóc người bệnh, chuẩn hóa các kỹ thuật điều dưỡng. Để nâng cao chất lượng điều dưỡng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc ngày càng cao của người bệnh, chiều 20/9/2022, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức mới cho điều dưỡng với chủ đề :” Điều dưỡng Việt Nam đổi mới và phát triển trong giai đoạn mới”.

Tham dự buổi tập huấn có ThS. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; Bs.CKII Thân Trọng Hưng – Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKI. Hoàng Trường Giang, PGĐ Bệnh viện; ĐD.CKI. Nguyễn Thị Minh  – Trưởng phòng Điều dưỡng và các đại biểu là điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Hội nghị được tổ chức song song hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Bs.CKII Thân Trọng Hưng, Giám đốc bệnh viện chia sẻ:“ Điều dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác chăm sóc và hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Khi đội ngũ điều dưỡng giỏi, lành nghề, có khả năng quán xuyến bệnh phòng tốt thì các bác sĩ có thể yên tâm để điều trị cho người bệnh. Những năm gần đây, mặc dù công tác chăm sóc người bệnh rất vất vả cùng với tình trạng quá tải người bệnh, các điều dưỡng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vẫn nỗ lực cố gắng để đem lại những dịch vụ chăm tóc tốt nhất cho người bệnh, bên cạnh đó không ngừng học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, tay nghề”.

Trong bài giảng với chủ đề: “Đổi mới tư duy về điều dưỡng để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh”, ThS. Phạm Đức Mục đưa ra nhiều góc nhìn hiện đại, thực tế và cập nhật với xu thế thời đại. Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam nhấn mạnh điều quan trọng nhất hiện nay là đổi mới nhận thức nghề điều dưỡng làm cơ sở cho việc đổi mới đào tạo, mở rộng phạm vi thực hành và đổi mới chính sách nhằm phát huy tiềm năng to lớn của đội ngũ điều dưỡng và người bệnh được thụ hưởng chăm sóc tốt nhất của điều dưỡng.

“Các điều dưỡng và nữ hộ sinh là “xương sống” của mọi hệ thống y tế”. Việc tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức y khoa cho đối tượng điều dưỡng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn, tay nghề cho điều dưỡng viên bệnh viện. Từ đó, chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân cũng được nâng cao, khẳng định vị thế nghề nghiệp, hình ảnh của người điều dưỡng trong lòng người bệnh.

Nguồn: Phòng CTXH