Khoác trên mình hai màu áo, màu xanh tình nguyện của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tấm áo blouse trắng, mỗi đoàn viên thanh niên không chỉ cần trau dồi kiến thức chuyên môn nhằm phát huy vai trò xung kích trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân mà còn phải liên tục rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người bác sĩ/điều dưỡng trẻ trong lòng mỗi người bệnh. Vì lẽ đó, chiều 28/9, 30/9/2022, Đoàn thanh niên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho gần 200 đoàn viên thanh niên bệnh viện.

Tham dự chương trình có Bs.CKI Hoàng Trường Giang, Phó Giám đốc bệnh viện; Bs.CKII Đoàn Tiến Dương, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng khoa Ngoại thận tiết niệu- Nam học, cùng đông đảo các y, bác sĩ trẻ là lực lượng nòng cốt của Đoàn thanh niên Bệnh viện. Ths Bs Trương Quang Vinh, CVCC, Nguyên Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế là giảng viên cho buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, BsCKI Hoàng Trường Giang, Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ:” Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng đến công tác nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử cho mỗi cán bộ, nhân viên y tế đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ trẻ”. BsCKI Hoàng Trường Giang kì vọng mỗi y, bác sĩ trẻ không chỉ có trình độ về chuyên môn mà cần phải có cả các kỹ năng mềm, lòng nhân ái, thương yêu người bệnh, biết lắng nghe, chia sẻ tâm tư với người bệnh để có thể phục vụ người bệnh đạt đến sự hài lòng.

Tại buổi tập huấn, với lối dẫn dắt truyền cảm, hấp dẫn, Ths Bs Trương Quang Vinh đã truyền đạt kiến thức bổ ích về kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh và người nhà người bệnh cho các y, bác sĩ trẻ trong quá trình khám chữa bệnh. Giảng viên đã cung cấp các kiến thức về mục tiêu, kỹ năng giao tiếp, cách thức nắm bắt tâm lý, phương pháp trao đổi với người bệnh, giúp người bệnh có được trải nghiệm thoải mái, hài lòng. Bên cạnh đó, các học viên được lắng nghe tư vấn hướng giải quyết, tháo gỡ tình huống, những khó khăn gặp phải trong quá trình tiếp xúc với người bệnh, giúp họ yên tâm, tin tưởng đến khám bệnh tại đây.

Nhắc đến đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh là nhắc tới những hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng như hoạt động khám, chữa bệnh, cấp thuốc cho người nghèo; hiến máu tình nguyện; hỗ trợ, giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đi đôi với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn ý thức trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học tập, lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác điều trị, chăm sóc người bệnh. Lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng, giúp cho mỗi các bộ, y bác sĩ trẻ có thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong giao tiếp giúp nâng cao chất lượng điều trị, xây dựng hình ảnh người thầy thuốc trẻ nhân ái, năng động, nhiệt huyết, xung kích, hết mình vì người bệnh và nhân dân.

Nguồn: Phòng CTXH