Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2023). Chiều 21/02/2023, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức ra quân tổng vệ sinh toàn bệnh viện với thông điệp " Vì một môi trường Bệnh viện xanh- sạch - đẹp". Hoạt động nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên đến từ 15 chi đoàn trong bệnh viện. 

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, các đoàn viên tham gia đã thực hiện dọn dẹp, phát quang, tưới cây, nhổ cỏ tại khu vực bồn hoa cây cảnh, khuôn viên nhà 9 tầng, nhà 15 tầng... và thu gom rác thải, tập kết về nơi đúng quy định. Đồng thời, qua hình ảnh chăm sóc tưới cây đã lan toả, tuyên truyền đến nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh về thói quen, nếp nghĩ trong việc nâng cao ý thức giữ gìn môi trường sống, vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, mang lại không gian thoáng đãng và sạch sẽ, trong lành cho người bệnh. 

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thường xuyên của tuổi trẻ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang trong việc chung tay cùng cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường sống, đồng thời góp phần giữ gìn môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: Phòng CTXH