Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, hướng tới sự an toàn và hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế tại bệnh viện. Ngày 21 và 28 tháng 02 năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn phương pháp 5S cho đội ngũ nhân viên y tế. 

Tham gia chương trình có BS.CKII Vũ Thanh Giang, Phó Giám đốc bệnh viện; Trưởng, phó các khoa, phòng, trung tâm cùng 160 học viên là nhân viên y tế đến từ 50 khoa, phòng trong Bệnh viện. Giảng viên trực tiếp truyền tải kiến thức là ThS BS Trương Quang Vinh, CVCC, Nguyên Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được ThS. BS Trương Quang Vinh truyền đạt một số nội dung: xu hướng và thành phần chất lượng bệnh viện; hướng dẫn cách thực hành, lợi ích, trách nhiệm của cá nhân trong thực hành 5S trong bệnh viện,... đặc biệt là phổ biến bảng kiểm 5S để các học viên có thể tự kiểm tra, đánh giá việc thực hành 5S của chính bản thân. Từ đó, giúp mỗi cá nhân và từng đơn vị nhìn nhận về thực trạng của khoa, phòng mình để tiếp tục có kế hoạch duy trì những việc đã thực hiện tốt, cải tiến những thứ chưa tốt, tạo nên thói quen tự giác và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại nơi làm việc.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở khi các học cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm, sáng kiến và sáng tạo trong việc sắp xếp từ tài liệu, thuốc men, trang thiết bị y tế… của đơn vị mình sao cho thuận tiện trong việc quản lý, lưu trữ, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, phục vụ tốt nhất cho người bệnh, giúp không gian làm việc sạch đẹp, an toàn, văn minh…

Tập huấn phương pháp 5S là chương trình được tổ chức thường niên giúp mỗi nhân viên y tế nắm vững được nội dung thực hiện 5S; nhắc lại nguyên lý 5S cho đối tượng nhân viên y tế chưa được tập huấn. Đồng thời, cùng nhau thảo luận và đưa ra những giải pháp cho việc thực hành 5S đạt hiệu quả, phù hợp với đặc thù của từng khoa, phòng, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Cuối buổi tập huấn, các học viên thực hiện bài lượng giá đánh giá chất lượng sau buổi học.

 

Nguồn: Phòng CTXH