Chiều 22/02/2023, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Thân Trọng Hưng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Bí thư ĐTNCS HCM, Trưởng ban Nữ công, Bí thư các chi bộ, Trưởng các khoa, phòng, trung tâm cùng toàn thể viên chức, người lao động tại 50 điểm cầu trực tuyến của các đơn vị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2022, phương hướng năm 2023; Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023 của bệnh viện.

Theo đó, năm 2022 là năm nối tiếp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong quý I, mặc dù vậy, Bệnh viện đã hoàn thành tốt được nhiệm vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh bùng phát tại bệnh viện. Triển khai thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và thích ứng an toàn hiệu quả trong phòng chống dịch. Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động, thân nhân và bệnh nhân người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Trong năm bệnh viện đã triển khai và tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới như: Kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO, Kỹ thuật can thiệp mạch máu não, Kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng, Lọc rửa và bơm tinh trùng vào buồng tử cung, Phẫu thuật cắt thuỳ tuyến giáp, Kỹ thuật chọc sinh thiết tế bào U gan bằng kim nhỏ…. Triển khai xây dựng qui trình chuyên môn, tiến hành đánh giá nội bộ theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 tại 13 khoa, phòng, ban hành 134 quy trình.

Thực hiện động viên chia sẻ, hướng dẫn và lấy ý kiến người bệnh nội trú, ngoại trú, người bệnh đã ra viện, chuyển viện hàng ngày để có thêm thông tin góp ý của người dân đối với bệnh viện nhằm kịp thời chấn chỉnh , khắc phục các tồn tại trông quá trình chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Kết quả, trên 92 % người bệnh hài lòng về tác phong, tinh thần làm việc, thái độ phục vụ, ý thức trách nhiệm của nhân viên y tế.

Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến được chú trọng triển khai có hiệu quả, năm 2022 đã cử 40 cán bộ tham dự 13 lớp đào tạo tại tuyến Trung ương; xây dựng mới 28 chương trình, mở các lớp Đào tạo liên tục cho gần 100 học viên. Tiếp nhận đào tạo thực hành cho sinh viên đại học Y Thái Nguyên; điều dưỡng CKI của Đại học Điều dưỡng Nam Định; hoc viên Trung cấp Y dược. Tổ chức các lớp cập nhật kiến thức y khoa cho cán bộ bệnh viện và tuyến dưới,.... Thực hiện nghiệm thu 35 đề tài và 04 sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tiếp tục triển thực hiện Đề án tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa. Duy trì thực hiện kết nối với các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến huyện vào các buổi chiều trong tuần theo lịch.

Từ những kết quả đã đạt được, năm qua tập thể bệnh viện và nhiều cá nhân được các cấp khen thưởng: Tập thể bệnh viện đã được UBND tỉnh tặng 02 Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ SEA Games 31 và thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2022; 898 cá nhân và 35 tập thể đạt lao động tiên tiến; 45 cá nhân đạt CSTĐCS; 30 cá nhân và 09 tập thể được SYT tặng Giấy khen.

Với tinh thần trao đổi thẳng thắn, các đại biểu có mặt tại Hội nghị đã cùng trao đổi, thảo luận một số nội dung: quy chế chi trả phụ cấp nghề cho đối tượng lao động hợp đồng; quy chế mua sắm tài sản, vật tư trang thiết bị y tế, văn phòng phẩm; .... Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thân Mạnh Hưng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện cần nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy những thế mạnh, áp dụng những công nghệ kỹ thuật cao vào công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới 2023-2024 ra mắt với 03 đồng chí (Ths. Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng khoa Hóa sinh, Ths Đặng Văn Hòa, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phòng Tổ chức cán bộ) đồng thời chứng kiến Công đoàn và chính quyền ký cam kết trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ năm 2023./.

 

Nguồn: Phòng CTXH