BVDKTBG - Các hoạt động từ thiện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Thực hiện phong trào tình nguyện vì sức khoẻ nhân dân, tháng 7 năm 2022, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tham gia nhiều hoạt động khám, chữa bệnh tình nguyện và được người dân hưởng ứng nhiệt tình. Đồng thời, với nòng cốt lực lượng đoàn viên trẻ, nhiệt huyết, năng nổ, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức nhiều buổi thăm hỏi, tặng quà, tri ân những người có công với Cách mạng, các thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2022).

Sáng 17/7/2022, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp chi đoàn phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã tổ chức xuống tận nhà thăm hỏi và tặng quà các đối tượng là người có công với Cách mạng tại xã Song Mai, TP Bắc Giang, Bắc Giang. Đoàn đã trao tặng 07 suất quà trị giá 3.500.000 đồng, đây vừa là lời động viên thăm hỏi, tri ân sự cống hiến, hy sinh to lớn của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; vừa thể hiện tinh thần “đền ơn đáp nghĩ” tốt đẹp của tuổi trẻ Bệnh viện.

Ngày 23/7/2022, 08 đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh gồm 04 bác sĩ, 03 điều dưỡng, 01 nhân viên phục vụ đã tham gia chương trình khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi thuộc các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng tại xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, Bắc Giang do Hội thầy thuốc trẻ Tỉnh Bắc Giang tổ chức. Gần 200 lượt người dân đã được khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Tiếp đến, ngày 24/7/2022, thực hiện “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022” của Đoàn các cơ quan tỉnh Bắc Giang phát động, Đoàn thanh niên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp với cụm thi đua số 6 tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho người có công với Cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn xã Việt Lập, huyện Tân Yên, Bắc Giang. Kết quả, gần 300 lượt người đã được khám và phát thuốc miễn phí.

Cùng với hoạt động tình nguyện, đoàn viên thanh viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trông cây” khi thăm hỏi và trao tặng 17 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng tri ân bố mẹ của các đoàn viên thanh niên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, là đối tượng có công với Cách mạng, thương bệnh binh, hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2022.
Có thể thấy, phong trào xung kích vì sức khỏe cộng đồng đã trở thành nét đẹp của tuổi trẻ Bệnh viện. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người thầy thuốc luôn hết lòng vì người bệnh, vì sức khỏe nhân dân.

*Một số hình ảnh của bệnh viện:

 Nguồn: Phòng CTXH