Từ ngày 1-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang triển khai hoạt động của đơn nguyên đột quỵ thuộc Khoa Cấp cứu và thực hiện kỹ thuật tiêu sợi huyết khối. Read more

Từ ngày 1-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang triển khai hoạt động của đơn nguyên đột quỵ thuộc Khoa Cấp cứu và thực hiện kỹ thuật tiêu sợi huyết khối.

Bác sĩ kiểm tra chức năng vận động 
Bác sĩ kiểm tra chức năng vận động của bệnh nhân đang điều trị đột quỵ não tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).
Đây là cơ sở đầu tiên triển khai kỹ thuật này trên địa bàn tỉnh nhằm cấp cứu khẩn cấp cho các trường hợp tai biến mạch máu não, đột quỵ não.
Bệnh viện đã cấp cứu thành công cho 2 bệnh nhân là: Phạm Thị Gái, 61 tuổi, xã Khám Lạng (Lục Nam); Nguyễn Thị Hảo, 65 tuổi, xã Danh Thắng (Hiệp Hòa). Các ca bệnh trên đều nhập viện trong tình trạng liệt nửa người trái, rối loạn ý thức.
Đến nay, bà Gái đã hoàn toàn bình phục. Sức khỏe của bà Hảo tiến triển tốt hơn, đã tỉnh táo, nhận thức được nhưng vẫn khó khăn về chức năng vận động của các chi bên trái, đang được tiếp tục điều trị đặc biệt.
Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Tùng Sơn, Trưởng khoa Cấp cứu nói: “Đơn vị đã cử 1 kíp bác sĩ đi học tập kỹ thuật tiêu sợi huyết khối tại Bệnh viện Bạch Mai và hiện nay đã triển khai thành công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Khuyến cáo bệnh nhân khi có triệu chứng rối loạn về ý thức, cảm giác tê bì nửa người, liệt mặt, khó nói, hôn mê cần đến ngay bệnh viện để thực hiện kỹ thuật này trong khoảng "giờ vàng", chậm nhất là 4 giờ 30 phút từ khi khởi phát bệnh để điều trị kịp thời, hiệu quả”.