Chiều 08/8/2022, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bắc Giang đã trao tặng 01 xe cứu thương trị giá 1.2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tham dự có đồng chí Mai Sơn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh; đại diện Sở Y tế, đại diện ngân hàng nhà nước tỉnh Bắc Giang và BIDV. 

Xe cứu thương chất lượng do BIDV tài trợ được đặt hàng sản xuất riêng, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn y tế, có trị giá 1,2 tỷ đồng. Xe được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại và đặc biệt không gian trong xe được thiết kế rộng rãi, nhân viên y tế có thể đứng và thực hiện các thao tác trên bệnh nhân mà không gặp nhiều hạn chế. 

Tiếp nhận món quà từ Ngân hàng BIDV trao tặng, Bs.CKII Thân Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện bày tỏ lời cảm ơn, sự trân trọng đối với đóng góp của BIDV để tập thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện có thêm điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, giúp kịp thời tiếp cận và chữa trị cho nhiều bệnh nhân nhanh, hiệu quả hơn; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. 

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Mai Sơn nêu rõ: Việc trao tặng xe cứu thương là món quà có ý nghĩa nhân văn, rất hữu ích, cần thiết đối với hoạt động của bệnh viện, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân khi đây là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị 2 bên nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để sớm đưa chiếc xe cứu thương vào sử dụng. 

 Nguồn: Phòng CTXH