Chiều 23/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trường Đại học Y tế cộng đồng tổ chức tập huấn " Phương pháp tính giá dịch vụ Y tế dựa trên chi phí" cho cán bộ và nhân viên y tế. 

Dự buổi tập huấn có GS.TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng, giảng viên trực tiếp truyền đạt thông tin; Bs.CK II Thân Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; trưởng các Khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện; lãnh đạo và trưởng các phòng Kế hoạch tổng hợp, Tài chính - Kế toán của Trung tâm y tế 10 huyện, thành phố. 

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Bs.CKII Thân Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: " Để thực hiện các quy định quản lý tài chính trong Bệnh viện được tốt hơn, hạn chế tối đa sai sót, vướng mắc trong công tác thu phí dịch vụ khám, chữa bệnh thì việc tính toán giá dịch vụ y tế là yếu tố then chốt giúp đơn vị duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ”. Ngoài ra, đồng chí cũng mong muốn, qua buổi tập huấn sẽ giúp cho các đơn vị, cán bộ và nhân viên y tế nắm được những kiến thức cơ bản trong việc tính giá dịch vụ y tế, đặc biệt là các dịch vụ xã hội hoá. 

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên là GS. TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Y tế cộng đồng truyền đạt các khái niệm cơ bản về chi phí và giá dịch vụ y tế; các phương pháp tính giá dịch vụ y tế dựa trên chi phí thực hiện theo các Nghị định của Chính phủ: Nghị định số 85/2012 về cơ chế hoạt động tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp y tế công lập và giá dịch vụ khám, chữa bệnh của các cơ sở khám, chữa bệnh công lập; Nghị định số 60/2021 quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; các Thông tư của BYT-TT, ..... 

Với lối truyền đạt diễn cảm, dễ hiểu, đã tạo không khí buổi tập huấn thêm cởi mở vui vẻ, các học viên và giảng viên đã thẳng thắn, trao đổi, chia sẻ, cùng nhau giải quyết các vấn đề liên quan đến cách tính giá dịch vụ y tế bằng các ví dụ cụ thể. 

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ và nhân viên y tế được bổ sung, cập nhật kiến thức mới nhằm nâng cao năng lực về phương pháp xây dựng giá dịch vụ y tế tại đơn vị mình, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. 

Nguồn: Phòng CTXH